June Issue – Part one: 75 dollars for happiness

Tháng 6 lại đến cùng mùa hè, mùa của những chuyến đi và những trải nghiệm quý giá. Không muốn bỏ lỡ khoảnh khắc đẹp nhất trong năm này, Team Luminary quyết định rời xa Sài Gòn náo nhiệt một thời gian để bắt đầu cuộc hành trình khám phá mới. Lần này chúng tôi chọn vịnh biển Nha Trang, một điểm đến lý tưởng và phù hợp với khả năng của hầu hết mọi người. Chỉ cần bắt chuyến tàu nhanh Bắc Nam trong đêm, chợp mắt một giấc là bạn đã đến với Nha Trang. Cảm giác được ánh nắng đầu tiên trong ngày đánh thức qua ô cửa toa tàu, nhâm nhi tách cà phê sớm, phóng tầm mắt ra xa để ngắm nhìn cảnh vật hai bên đường thật khoan khoái, dễ chịu. Đối với một vài người trong chúng tôi, đây còn là dịp để quay về với những ký ức thời thơ bé được đi tàu lửa, với trẻ con thời bấy giờ đó là cả một niềm hân hoan khó tả. Khi đã đến Nha Trang, bạn có thể dễ dàng tìm cho mình một phòng trọ thoải mái với giá phải chăng tại khu tây ba lô Nguyễn Thiện Thuật. Hãy thuê một chiếc xe máy tại nhà nghỉ và bắt đầu phần thú vị nhất của cuộc hành trình. Phóng xe thật xa khỏi trung tâm thành phố, đi trên những con đường chạy dọc bờ biển, đừng ngần ngại khám phá những điều mới lạ dọc suốt cuộc hành trình, đừng quên hít thật sâu bầu không khí trong lành, cảm nhận vị biển trong gió, tạm gói gém những bộn bề lo toan cất vào một góc. Và nếu thấy mệt, hãy tìm một nơi lý tưởng ven đường để dựng lều, nhóm lửa, cùng thưởng thức phần còn lại của ngày bên những người bạn, thời gian cứ thế trôi qua thật bình yên, thư thái. Chỉ với hơn một triệu cho ba ngày, niềm vui chưa bao giờ dễ tìm đến thế, đặc biệt cho những ai đang đi tìm một chút bình yên trong tâm hồn.


Can you feel it our friends, summer breeze is all over the place. June has come and shines brighter than ever. Thus, us the grown-up kids decided to get away from this noisy town for a while to enjoy this precious once-a-year weather. Nha Trang, one of the 29 most beautiful bays in the world, is in the spotlight for travel this time. Just simply catch a North-South railway train and enjoy the scenery along the way. It will not take more than a nap to get there, and believe us, you will never get bored with all the happenings both inside and outside the cabin. Once arriving there, find yourself a comfortable boutique apartment in the backpacker area, hire a motorbike and let the most exciting part of the journey begin! Ride miles away from the city center to as far as you can, explore all the coastlines you pass by, take a deep breath of fresh air, feel the salted ocean taste in the wind, free yourself like a bird; escaping the urban life has never felt this good. If you find yourself tired, just look for a nice coast to settle down, build a tent and enjoy the rest of the day with your best mates in the tranquility of nature. With just 75 dollars in hands, true happiness is so affordable, especially to those who seek for some peace of soul.


Photo Luminous   Concept & words Team Luminary   Location Nha Trang, Vietnam

June Issue

June Issue

June Issue

June Issue

June Issue

June Issue

June Issue

June Issue

June Issue

June Issue

June Issue

2 thoughts on “June Issue – Part one: 75 dollars for happiness

  1. Lãng đãng… chuyến đi như 1 câu chuyện được kể qua chiếc máy phim cũ kỹ. Cảm giác như đang xem 1 quyển tạp chí Kinfolk vậy! A great blog to visit.

    Chỉ có 1 góp ý nhỏ là làm thế nào các bạn tách phần tiếng Anh & Việt ra thì trình bày sẽ đẹp hơn. Hoặc ngăn cách chúng bằng những dấu phân cách đoạn, như thế người đọc sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s